MEKONG TECH GROUP chuyên thiết kế chế tạo dây chuyền sản xuất găng tay y tế, tích hợp hệ thống, thiết kế hệ thống SCANDA nhà máy găng tay

Hệ thống SCADA nhà máy găng tay MEKONG giúp kiểm soát toàn bộ các công đoạn của hệ thống SCANDA nhà máy găng tay phối trộn nguyên liệu, dây chuyền sản xuất găng tay, các công đoạn bán thành phẩm như hậu lưu hóa, đóng gói tiện trùng găng tay …

Hệ thống SCANDA nhà máy găng tay MEKONG được phân tầng theo cấp quản lý: Quản lý, Điều hành sản xuất, Điều khiển giám sát, Vận hành

Hệ thống kiểm soát, điều khiển sản xuất được chia theo từng nhóm

Hệ thống giám sát

Với nhiệm vụ giám sát và thu thập dữ liệu với một bộ vi xử lý. Chính vì chúng có cấu hình nhỏ, nên chỉ phù hợp điều khiển giám sát với các hệ thống phối trộn nguyên liệu, dây chuyền sản xuất găng tay, hệ thống bán thành phẩm, hệ thống đóng gói găng thàng phẩm, thực hiện các công đoạn chi tiết.

Hệ thống giám sát mạng

Thiết kế hệ thống Scada có nhiều tích hợp nâng cao. Trong đó có thể tích hợp giám sát thông qua mạng. Được thực hiện bằng cách thiết kế hòa vào mạng lưới net.

Chức năng giám sát và sao lưu dữ liệu, từ các bộ máy tính được kết nối và kết nối với hệ truyền thông từ xưởng đến văn phòng quản lý.

Nhờ khả năng kết nối và điều khiển giám sát từ xa giúp các xưởng doanh nghiệp quản lý dễ dàng không phải trực tiếp xuống xưởng. Đây là ưu điểm nổi bật trong thiết kế hệ thống scada với việc có thể điều khiển một nhóm máy móc trong một dây chuyền sản xuất.

Hệ thống Scada Bind

Nhiệm vụ là thu thập thông tin dữ liệu và gửi về bên kiểm soát và xử lý, ở nhóm này đã cắt bỏ hệ thống giám sát. Cũng chính vì vậy mà việc điều khiển xử lý có thể linh động từng cụm máy hoặc điều khiển riêng lẻ (chạy tay) từng thiết bị.

Scada xử lý đồ họa

Hai chức năng chính của nhóm này là giám sát và thu thập dữ liệu trong thời gian thực, nó có khả năng mô phỏng lại quá trình hoạt động của hệ thống sản xuất dựa vào số liệu đã được lưu lại trước đó. Điều này nhằm đảm bảo kiểm soát kịp thời khi có sự cố xảy ra bằng cách phát ra tín hiệu.

Thiết kế hệ thống Scada không chỉ đơn thuần là thu thập thông tin, dữ liệu mà có khả năng chuyển hướng thông tin ngược lại. Sự trao đổi đa chiều giúp hệ thống giám sát có thể kiểm soát và sửa đổi các giá trị thông số một cách cập nhật và phù hợp với từng công đoạn.

Thiết kế hệ thống Scada vô cùng quan trọng với các cấu trúc phân tầng cần rõ ràng và hợp lý.

Thiết kế cấu trúc phân tầng hệ thống Scada

Để miêu tả chi tiết và rõ ràng hơn thì việc phân tầng hệ thống Scada sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn.

 • Tầng quản lý
 • Tầng kế hoạch (MES)
 • Tầng giám sát (SCADA)
 • Tầng điều khiển
 • Tầng thiết bị hiện trường

– Cấp điều khiển giám sát: thực hiện các thuật toán điều khiển như điều khiển phối hợp theo trình tự hay theo công thức, có nhiệm vụ hỗ trợ người sử dụng trong công việc giám sát theo dõi vận hàng và xử lý những tình huống không may xảy ra.

– Cấp chấp hành là các thiết bị như cảm biến, thiết bị đo… chúng sẽ đưa thông tin về cấp điều khiển. Và các thông tin này sẽ được xử lý theo cấu trúc lập trình đã được cài đặt sẵn từ trước.

– Các thao tác này được thực hiện từ máy tính xử lý thông tin giám sát các công cụ đo lường.

Cấp giám sát các thuật toán điều khiển theo trình tự hay theo công thức. Cấp này hỗ trợ người sử dụng trong công việc theo dõi vận hành và xử lý các tình huống đột xuất xảy ra.

Thiết kế hệ thống giám sát sản xuất

Với sự phát triển chuyển đối số hóa cho ngành sản xuất găng tay, MEKONG TECH GROUP cung cấp các giải pháp tự động hóa. Tổng thể các công đoạn từ cấp điều hành tới sản xuất giúp loại bỏ các cơ cấu trung gian không thực sự cần thiết.

Hệ thống Scada của MEKONG TECH GROUP được thiết kế với:

 Giám sát tổng thể toàn bộ nhà máy sản xuất găng tay y tế : giám sát từ khâu nguyên liệu đầu vào, phối trộn nguyên liệu, chuyển tiếp qua các dây chuyền sản xuất găng tay, đến các giám sát các công đoạn trong dây chuyền sản xuất găng tay như các khâu làm sạch khuôn sứ trong dây chuyền, quản lý lưu lượng nước hóa chất sử dụng cho các công đoạn nhúng trong dây chuyền sản xuất găng tay, đến các khâu máy tuốt găng tay …

– Điều khiển tự động từng cụm máy hoặc điều khiển riêng rẻ từng thiết bị: như các hệ thống bồn chứa nguyên liệu đầu vào, các hệ thống phối trộn nguyên liệu, hệ thống tuốt găng tay, hệ thống nhiệt lưu hóa cho dây chuyền sản xuất găng tay, Nồi hơi cấp nhiệt cho dây chuyền …

– Thu thập dữ liệu quá trình hoạt động, vận hành cũng như các thông số máy móc được thu thập và lưu trữ.

Thiết kế hệ thống Scada với khả năng kết hợp giữa phần cứng và phần mềm để tự động hóa một dây chuyền hay đối tượng sản xuất trong môi trường công nghiệp.

Giải pháp tự động hóa lò hơi tầng sôi cho nhà máy sản xuất găng tay

Thiết kế thi công hệ thống điện điều khiển lò hơi tầng sôi.

Lập trình PLC/SCADA.

Video:

 • MEKONG TECH GROUP
 • Số 81 , Đường 37, Khu Đông Nam – KDC Vạn phúc, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Phone: +84-28-22404445;+84-28-37262687
 • Fax:+84-28-37262687
 • Email: sales.mktech@gmail.com
 • Hot line (WHATAPP,SKYPE,ZALO) : +84907668850, skype: dvtuyen
Hệ thống SCADA nhà máy găng tay
Liên hệ