Không giống như găng tay cao su được làm từ mũ cao su tự nhiên từ cây cao su, găng tay nitrile găng tay vinyl không làm từ cao su tự nhiên. Loại găng tay nitrile găng tay vinyl này được làm từ chất liệu tổng hợp từ gốc nhựa và dầu mỏ, nhưng quy trình công nghệ sản xuất găng tay nitrile quy trình công nghệ sản xuất găng tay vinyl không quá khác so với quy trình công nghệ sản xuất găng tay cao su.

Các quy trình tạo ra vật liệu nitrile và vinyl tương tự nhau. Cao su butadien nitrile (NBR) được sử dụng cho găng tay nitrile là một chất đồng trùng hợp, là một chất có nguồn gốc thông qua liên kết của các phân tử khác nhau. Trong trường hợp NBR, hai phần là butadien và acrylonitril, được các nhà hóa học kết hợp bằng cách sử dụng một quá trình được gọi là đồng trùng hợp. Các phân tử này mang lại những ưu điểm cụ thể cho găng tay: Acrylonitrile tăng cường khả năng chống hóa chất, trong khi butadien tạo ra độ mềm dẻo và chống rách.

Găng tay vinyl chỉ được tạo ra từ các monome polyvinyl clorua (PVC). Bởi vì các nhà hóa học chỉ sử dụng một loại monome để tạo ra PVC, vật liệu này được gọi là polyme. Khi họ đã polyme hóa chất này, các nhà hóa học thêm một chất hóa học gọi là chất hóa dẻo vào PVC. Chất hóa dẻo làm cho vật liệu trở nên linh hoạt – nếu không, PVC sẽ cứng, giống như khi được sử dụng để tạo thành ống. PVC không tốn kém để tạo ra, làm cho nó trở thành một thay thế hiệu quả về chi phí cho cao su và cho các ứng dụng mà việc thay đổi găng tay thường xuyên xảy ra.

Quá trình kết hợp các phân tử để tạo ra PVC và NBR cho găng tay dùng một lần. Để đeo dễ dàng hơn, găng tay nitrile phải trải qua quá trình khử trùng bằng clo hoặc phủ polymer giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Quy trình công nghệ sản xuất găng tay: là một quy trình truyền động khép kín, Khuôn sứ dùng định hình găng tay được gắn trên băng truyền được rửa sạch tự động, sau đó được nhúng qua các bồn công nghệ như nhúng vào hỗn hợp canxi cacbonat và canxi nitrat giúp tạo lớp kết dính bề mặt của khuôn sứ để chuẩn bị cho công đoạn nhúng nguyên liệu chính là cao su tư nhiên, NBR latex hoặc PVC . Hệ thống bể nhúng chứa cao su latex, NBR hoặc PVC. Để có được găng tay hoàn chình còn phải qua các bước tách chiết protein, chất tồn dư trong nguyên liệu và sấy lưu hóa thành phẩm găng tay.

Để đeo dễ dàng hơn, găng tay nitrile trải qua một trong hai quy trình: khử trùng bằng clo hoặc phủ polyme. Quá trình khử clo liên quan đến việc để găng tay tiếp xúc với clo – như một hỗn hợp axit hoặc khí – để làm cho vật liệu cứng hơn và bóng hơn. Lớp phủ polyme bôi trơn bề mặt găng tay bằng cách phủ thêm một lớp polyme.

Cuối cùng, trong giai đoạn được gọi là giai đoạn tước, găng tay được tháo ra khỏi khuôn sứ,

Quy trình kiểm soát chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ATSM) và được quy định bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bao gồm kiểm tra rò rỉ lỗ kim. Mặc dù tất cả găng tay đều có một số lỗ kim, thử nghiệm này cho các nhà sản xuất biết liệu một chiếc găng tay có đủ lỗ kim để dẫn đến một vết rò rỉ đáng chú ý hay không.

Sau khi đổ đầy 1 lít nước vào găng, người thợ treo ngược găng trong hai phút để xem găng có giữ được nước hay không. Găng tay dành cho kỳ thi trải qua quá trình kiểm tra chuyên sâu hơn so với găng tay cấp công nghiệp – loại găng tay sau bao gồm găng tay đáp ứng các bài kiểm tra chất lượng cơ bản nhưng không phải là tiêu chuẩn cao hơn để phân loại kỳ thi.

Các thử nghiệm này tuân theo các giới hạn chất lượng có thể chấp nhận được (AQL), ​​là tỷ lệ phần trăm cho biết số lượng găng tay trong một lô phải không đạt yêu cầu thử nghiệm để xác định xem toàn bộ lô có không đạt hay không.

Công đoạn cuối cùng là công nhân đóng gói và đóng gói bao tay.

Phân biệt găng tay Vinyl, găng tay Nitrile và găng tay Latex

Ứng với mỗi loại găng tay sẽ có quy trình công nghệ sản xuất găng tay khác nhau, MEKONG TECH GROUP là đơn vị chuyên thiết kế chế tạo dây chuyền sản xuất găng tay, dây chuyền sản xuất găng tay y tế, dây chuyền sản xuất găng tay latex, dây chuyền sản xuất găng tay nitrile với công nghệ mới dây chuyền sản xuất găng tay khuôn đôi, tổng số khuôn sứ: 27,000 khuôn sứ, tốc độ dây chuyền 15-25 m/phút, dây chuyền hoàn toàn tự động từ khâu rửa khuôn sứ, qua các hệ thống bồn nhúng đông kết, nhúng mủ, sấy đông kết, các thùng tách chiết, sấy đông kết, sấy lưu hóa, nhúng polime, hệ thống tuốt găng tự độngHệ thống xếp găng tự động.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng như về chiều dài, chiều cao nhà xưởng, yêu cầu các phần tuốt găng thành phẩm được đưa vào khu vực phòng lạnh, đóng gói chúng tôi có thể thiết kế theo yêu cầu.

MEKONG TECH GROUP

  • Số 81 (M5-23), Đường 37, Khu Đông Nam – KDC Vạn phúc, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Phone: +84-28-22404445;+84-28-37262687
  • Fax:+84-28-37262687
  • Email: sales.mktech@gmail.com
  • Hot line:+84907668850 (Whatapp, Zalo, viber…)
Găng tay Nitrile và Vinyl được tạo ra như thế nào?
Liên hệ